Mô hình chợ thực phẩm sạch đầu tiên tại TP.HCM

Mô hình chợ thực phẩm sạch đầu tiên tại TP.HCM
Rate this post

Các tiểu thương bán thịt heo tại chợ phải đáp ứng 3 tiêu chí là có giấy phép kinh doanh, có giấy xác nhận đủ điều kiện ATVSTP và hàng hóa vào chợ phải có nguồn gốc.
Sau khi TP.HCM chính thức phê duyệt đề án lập hai chợ thực phẩm sạch đầu tiên là chợ đầu mối Hóc Môn và chợ Bến Thành, Ban quản lý cùng tiểu thương hai chợ này đã gấp rút chuẩn bị các khâu cuối cùng để hoàn thành sớm mô hình thí điểm.

Riêng tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, phương án xây dựng chợ thực phẩm sạch đầu tiên của TP.HCM đã được cân nhắc và chuẩn bị từ lâu. Đây là nơi cung cấp lượng thịt heo lớn nhất cho TP.HCM với thị phần luôn chiếm 50-55%, vì vậy khi áp dụng thí điểm mô hình những quầy hàng thịt heo ở đây được kiểm soát gắt gao với 27 tiêu chí.

Đặc biệt, khu nhà lồng được đầu tư mới, đáp ứng tương đối đầy đủ nhu cầu kinh doanh thực phẩm. Chợ cũng có hẳn một khu kiểm tra, xử lý những sản phẩm chưa đủ tiêu chuẩn ATTP.

Chợ đầu mối Hóc Môn cũng phối hợp với Ban quản lý ATTP TP.HCM thường xuyên kiểm tra nguồn gốc và chất lượng hàng hóa được vận chuyển vào chợ. Ngoài thịt heo, cán bộ của đội kiểm tra cũng hướng dẫn tiểu thương mở sổ ghi chép nguồn gốc nhập, xuất các mặt hàng khác như rau, củ, quả…

Với tinh thần phối hợp và tích cực chuẩn bị của tiểu thương, Ban quản lý ATTP TP.HCM tin tưởng mô hình chợ thực phẩm sạch tại chợ đầu mối Hóc Môn sẽ thành công và nhanh chóng được nhân rộng ở tất cả các chợ TP.HCM trong năm 2020.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *